Ý nghĩa logo ngân hàng Maritime Bank

Nghi án “đạo”thiết kế logongân hàng MaritimeBank - Ngân hàng Hàng hải xuất phát từ việc biểu tượng của hãng này nhìn giống với Unicredit – một doanh nghiệp tài chính khá đình đám. Phía ngân hàng Hàng hải đã phủ nhận việc đi ăn cắp ý tưởng mà cho rằng đó là sự trùng lắp vô tình.
Ngân hàng Hàng hải chuyển màu sắcthiết kế logo chuyên nghiệptừ xanh nước biển – màu truyền thống của ngành hàng hải sang màu đỏ tươi. Không phủ nhận sự nổi bật hơn của hình ảnh mới trongthiết kế logo onlinengân hàng này, song cũng có nhiều nghi vấn đặt ra về việc “đạo” ý tưởng logo ngân hàng MaritimeBank
Giải thích vềthiết kế logo chuyên nghiệpngân hàng MaritimeBank, bà Nguyễn Thanh Huyền – Giám đốc truyền thông và quản lý thương hiệu MaritimeBank cho biết, biểu tượng vòng tròn đỏ được khơi gợi từ hình ảnh mũi tàu – hình ảnh quen thuộc của ngành hàng hải gắn với lịch sử phát triển của ngân hàng. Trước khi chuyển sang màu chủ đạo là đỏ, logo ngân hàng MaritimeBank màu xanh dương. Về sự thay đổi màu sắc, ngân hàng này cho biết thông điệp là sẽ quyết tâm bứt phá mạnh mẽ nhưng vẫn có trước sau, không quên sự đóng góp của thế hệ cán bộ nhân viên và lãnh đạo đã đă đặt nền móng cho ngân hàng phát triển như hiện tại.
Đại diện Maritime Bank chia sẻ, trước khi quyết định ra mắtthiết kế logo onlinemới, Maritime Bank đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 143501. “Vì vậy, việc Maritime Bank đang sử dụng logo hiện tại là hoàn toàn hợp pháp”, bà Huyền nhấn mạnh.
Share on Google Plus

About logostyle

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment