20 logo thương hiệu kiệt xuất của các công ty nổi tiếng

Rõ ràng là các biểu trưng logo rất được quan tâm nhưng điều gì đã làm nên những logo tiệt không chỉ trổi mà còn có thể thu hút được một lượng khách hàng xáp như vậy? 20 logo được giới thiệu sau đây đã được “chế tác” hết sức độc đáo, hài hước và bắt mắt. Tạo dựng bộ mặt cho tổ chức của chính mình luôn là những nguồn cảm hứng vô tận.

1. Phần mềm Flipboard


Các tấm chữ nhật với độ đậm nhạt khác nhau trên chiếc logo hình chữ F này trình diễn.# Bước chuyển mình quan trọng của Flipboard với dịch vụ kỹ thuật số cho phép người dùng tạo ra các tập san online dựa trên hệ thống lưới grid.

2. Phần mềm Buffer
Những hình khối đơn giản tạo cảm giác như đang chồng lên nhau ở một góc làm nên chiếc logo cho ứng dụng dụng cụ truyền thông chuyên giúp người dùng chia sẻ các bài viết, hình ảnh và video online.  thiết kế logo  này can dự giữa ứng dụng Buffer với một đồ vật rất phổ biến: một file đựng tài liệu.

3. Phần mềm Evernote


biểu tượng logo này giúp người dùng nhớ đến hình ảnh một chú voi với chiếc vòi được uốn vuông góc dưới miêng như thể nó đang nuôi dưỡng chính mình với thức ăn là thông tin vậy. Phần đỉnh tai được gập xuống như một biểu trưng độc đáo dẫn chiếu đến các tính năng của vận dụng này.

4. Nhà xuất bản MIT
Bảy thanh chữ nhật tạo thành một phiên bản trừu tượng của từ viết tắt MITP trên logo của nhà xuất bản đại học MIT. Biểu trưng này cũng gợi nhớ đến những cuốn sách trên giá hay những mã vạch xuất hiện trên các cuốn sách.

5. Website Pinterest


Phần đầu của chữ P và phần chân được vuốt nhọn giống như một chiếc đinh ghim, mô phỏng chức năng chính của website này. Chữ S và chữ T được nối lại với nhau biểu trưng cho sự đối trọng và tinh thần cộng đồng của trang web.

6. Quỹ động vật hoang dã thế giới WWF


Phiên bản trước nhất của logo này xuất hiện năm 1961 với một đường viền quanh con gấu trúc. Đường viền này sau đó đã được loại bỏ, chỉ còn lại các mảng trắng trổi đan xen với những vùng tối màu.

7. Tổ chức Barnes


Trên mẫu logo của tổ chức nghệ thuật này, các chữ cái trong những ô chữ nhật mô phỏng những bức tranh trong phòng trưng bày. Những đổi thay trong kích thước các ô chữ nhật tạo cảm giác như các chữ cái ở rất xa nhau trong kiến trúc của một tòa nhà.

8. Vườn Longwood


Các chữ L xoay quanh một trục trọng điểm tạo nên hình một bông hoa duyên dáng và công phu trong logo của trung tâm trồng tỉa Longwood – một thiết kế đơn giản mà hiệu quả.

9. Trường nghệ thuật Maryland


Dấu gạch chéo làm tăng tính tương phản trong tổ hợp các chữ cái in đậm, đồng thời dẫn chiếu đến kiến trúc đương đại của ngôi trường cũng như giới thiệu về triết lý học tập và làm việc tại nơi đây: hướng tới tương lai.

10. Tập san Colors


Việc tuyển lựa font chữ rộng và đối xứng với hai chữ O có dấu chấm bên trong đã tạo ra hình ảnh một cặp mắt đang đeo kính – sự kết hợp thú nhận cho một tờ tạp chí.

11. Đấu giá nghệ thuật Library Lovers


Mẫu logo này có một bảng màu tươi sáng và những quyển sách được bố trí một cách sáng dạ trình bày một cây cọ vẽ hay một tấm biển đấu giá.

12. Liên hoan phim Tribeca


Ba chữ I tạo thành một đường thẳng dài tạo cảm giác chắc chắn và ổn định cho mẫu logo này. Nó cũng giúp can hệ đến một dải phim, một tia sáng lóe ra từ một chiếc máy chiếu hay bề mặt của một màn hình chiếu.

13. Trọng tâm giáo dục về thành thị
Từ CUP được viết tắt có thể phát âm như “cup” vậy. Những chiếc chén được bố cục theo ba hướng khác nhau, mô tả sự đa dạng trong công việc của tổ chức này.

14. Phần mềm Soundcloud


Những  thiet ke logo  sọc dọc thẳng đứng giúp mô phỏng các cột sóng trong logo của phần mềm âm thanh Soundcloud. Việc chuyển đổi các biểu tượng âm thanh thành những hình khối nhằm truyền tải thông điệp rằng phần mềm âm nhạc này có độ bảo mật rất cao và hơn thế nữa, cho bạn âm thanh rõ nét hơn.

15. Tổ chức Pielab


Tổ chức phi chính phủ này với sứ mệnh tiến hành những canh tân tầng lớp là một địa điểm thường thấy của bánh ngọt và những cuộc họp. Một miếng bánh được nhìn từ phía trên với hai lát cắt bên trong tạo thành một chiếc đồng hồ cát biểu lộ PieLab là một nơi bạn nên nán lại.

16. Tổ chức Housing Works


Những khối chữ nhật và một hình tam giác đơn giản trong mẫu logo diễn tả lĩnh vực chuyên môn của tổ chức này: cung cấp nhu cầu thiết yếu nhất, nhà ở. Mũi tên màu hồng trỏ lên trên khiến cho thiết kế trở thành tương phản và nổi bật, đồng thời mang đến cảm giác về tinh thần tích cực và cầu tiến.

17. Đại học West Virginia


Các chữ cái trước nhất được viết lồng vào nhau tạo cảm giác về những dãy nũi bao quanh ngôi trường.

18. Công ty Zipcar


Chữ Z được dáng bộ thành một chiếc ô tô đang di chuyển trên một luồng khí diễn tả tốc độ và hiệu quả. Mẫu logo nằm trong một vòng tròn xanh gợi nhớ đến đèn liên lạc khi chuyển xanh cho phép xe được đi qua. Màu sắc này cũng có nghĩa là sự tiến bộ và vững bền.

19. Café Grumpy


Hạt cà phê được cách điệu thành khuôn mặt người với biểu cảm rất khôi hài. Điều này đã khiến cho chuỗi các quán café mini này ở New York trở nên riêng biệt và mang đến cảm giác thân thiện với khách hàng hơn hẳn những đối thủ cạnh tranh khác.

20. Tổ chức General Assembly


 thiết kế logo  cho tổ chức giáo dục này mô tả nguồn năng lực sáng tạo và hiệp tác mạnh mẽ duyệt y việc sử dụng một bánh răng màu đỏ đậm tạo cảm giác như đang chuyển động.

Phong Linh
Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Share on Google Plus

About Loi Bui

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment