Lịch sữ thiết kế logo Apple

Xung quanh ý nghĩa của thiết kế logo này, nhiều người đã đưa ra những nhận định khác nhau, từ rất đơn giản đến rất phức tạp, thậm chí là dị kì và hoang tưởng. Tuy nhiên, Rob Janoff, tác giả của logo này lại khẳng định rằng miếng cắn trên logo – nét đặc trưng nhất của Quả táo chỉ đơn giản là một điểm nhấn về nhận dạng.

Vào năm 1976, Steve Job và Stephen Gary “Woz” Wozniak đã làm việc cùng nhau tại một trang trại táo. Khi đó Steve Job đã nảy sinh ý tưởng về một công ty công nghệ mang tên Apple, và đã san sớt cùng Wozniak. Wozniak cũng đã tán thành với ý tưởng với cái tên có phần “điên rồ” của Steve Job. Và điều họ cần lúc bấy giờ là thiết kế ra một logo.

Năm 1976, Logo trước tiên của Apple ra đời

thiet ke logo apple 1976 thiết kế logo điện thoại thiết kế logo logo thương hiệu nỗi tiếng logo thương hiệu diện thoại logo apple lịch sử logo apple

Logo trước tiên của apple được thiết kế bởi Ron Wayne, ông cũng là người đồng sáng lập ra Apple.

Logo này có vẻ khá phức tạp so với các phiên bản sau của nó. Logo đó trình diễn.# Hình ảnh như là Newton đang ngồi dưới gốc cây táo (hay như là “thằng cuội ngồi gốc cây đa” vậy). Steve Job thấy điều đó vẫn chưa nhiều dị biệt và dễ bị nhầm lẫn với những hình ảnh đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người. Nên logo này chỉ được dùng với Apple đời 1.

 thiết kế logo  Apple năm 1977

thiet ke logo apple 1977 thiết kế logo điện thoại thiết kế logo logo thương hiệu nỗi tiếng logo thương hiệu diện thoại logo apple lịch sử logo apple

Năm 1977, một cụ thiết kế logo thứ 2 đã được thực hiện bởi Rob Janoff. Logo này được thiết kế khá đơn giản với hình quả táo cắn dở kết hợp với màu sắc của cầu vồng. Chúng ta có thể thấy được phép chơi chữ khá hay của Apple ở đây. “Quả táo cắn dở” trong tiếng Anh có tức thị “a Apple with a bite”. Từ “bite” nghe gần gần giống như từ “byte” trong lĩnh vực công nghệ vậy. Điều này không những là một đột phá về ý tưởng cho logo của Apple mà nó còn hứa hẹn một cuộc cách mạng về công nghệ.

Thiết kế logo Apple năm 1997  đến ngày nay

thiet ke logo apple 1997 thiết kế logo điện thoại thiết kế logo logo thương hiệu nỗi tiếng logo thương hiệu diện thoại logo apple lịch sử logo apple

Năm 1997, Steve Job quyết định đổi từ một logo có màu sắc sặc sỡ sang một logo chỉ có một màu duy nhất. Đây đơn giản chỉ là một thiết kế để cho thích hợp với thiên hướng và cũng như là để chào đón một thiên niên kỷ mới.

Từ khóa lóng:lịch sử logo apple, logo apple, logo thương hiệu diện thoại, logo thương hiệu nỗi tiếng, thiết kế logo, thiết kế logo điện thoại

Share on Google Plus

About Loi Bui

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment