Thiết kế logo thương hiệu ngân hàng VietinBank chuyên nghiệp

Thiết kế logongân hàng VietinBank là hai màu chủ đạo là màu đỏ và xanh, với hình ảnh đồng bạc cách điệu, tượng trưng của ngân hàng này được chia thành 2 phần rõ rệt là chữ và hình họa. Chữ Vietin được VietinBank cho rằng chứa đựng ý nghĩa đẹp về sự tin tưởng hoặc uy tín của người Việt Nam.

Mức biểu trưng là Vietin không chỉ có nghĩa trong tiếng Anh, mà còn có nghĩa trong tiếng Việt hàm ý tin tức, uy tín. Màu đỏ của chữ Vietin có ý nghĩa là tình ái giang sơn, tượng trưng của trái tim, niềm tin và trông còn màu xanh là màu truyền thống của ngân hàng công thương nghiệp với ngụ ý kỳ vọng tốt đẹp về nhà băng.

Thiết kế biểu trưng nhà băng VietinBank được giới chuyên môn đánh giá cao vì yếu tố truyền thống và đương đại đan xen. Đó cũng là lý do, nhiều năm nay, nhận diện thương hiệu của nhà băng này chưa đổi thay.

Với phần hình họa, VietinBank cho biết đây là cách điệu của đồng tiền đủ cổ, cũng là biểu trưng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hai nửa đồng tiền ghép lại trong Biểu tượng Logo ngân hàng VietinBank được lý giải là triết lý sâu xa về sự hòa hợp, hoàn chỉnh, phần màu xanh phía trên là vòm trời còn bán nguyệt phía dưới là địa cầu, sự phối hợp giữa 2 màu này là sự hòa hợp giữa âm dương và trời, ăn nhập triết lý của Á đông. Điều thú là Logo của VietinBank có màu sắc và nét tương đồng với tượng trưng của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Share on Google Plus

About Loi Bui

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment