Logo độc đáo của hệ thống Metro Tp HCM

Logo của hệ thống Metro Tp HCM lấy ý tưởng từ búp hoa sen tượng trưng cho đất nước, con người Việt Nam kết hợp với chữ M của từ METROLogo được lấy ý tưởng từ hình dáng búp hoa sen, loài hoa tượng trưng cho đất nước và con người Việt Nam. Những đường nét vươn lên được cho là mang đến thông điệp đầy triển vọng về loại hình giao thông công cộng mới. Kết hợp với hình dáng chữ M của từ METRO, logo được đánh giá là vừa mang sự mềm mại từ những cánh hoa sen, vừa mang sự bền vững, tầm cỡ của một công trình giao thông có ý nghĩa rất lớn với TP HCM.
Tuy logo được lấy ý tưởng từ hoa sen nhưng có màu xanh mang đến thông điệp về một hệ thống giao thông xanh, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Còn gam màu vàng tươi sáng có ý nghĩa là mặt trời mang đến hy vọng về một tương lai đầy triển vọng mà hệ thống metro mang lại.

Dự kiến, logo này sẽ được sử dụng cho thiết kế biển báo, biển hiệu các tuyến metro của thành phố sau khi được UBND TP HCM chấp thuận.
Nguồn: Vnexpress.net
Share on Google Plus

About Hoa Nguyen Dinh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment