Logo các đội bóng NH Anh (P2)

tương tự Manchester City, Manchester United thường dùng huy hiệu của thành thị Manchester làm logo của đội bóng, tuy vậy logo này chỉ được thường dùng ở những trận chung kết. Phải đến thập niên 60 của thế kỷ trước, MU mới có logo riêng của đội bóng và được thiết kế một cách khá độc đáo. Đến thập niên 80, hình ảnh "con quỷ đỏ" được đưa vào logo của đội bóng và cho đến nay đã là biểu tượng của Manchester United. phiên bản năm 1998 được thiết kế gần như tương tự bản dạng logo những năm 80 nhưng dòng chữ Football Club bị cắt đi.  
đầu tiên , Newcastle United thường dùng huy hiệu của đô thị làm logo của đội bóng. Từ năm 1960 đến 1988 với hai lần đổi thay huy hiệu, biểu tượng của đội bóng là chú chim ác là . phiên bản huy hiệu mới nhất được giới thiệu năm 1988 và sử dụng cho đến nay thì được thiết kế gần tương tự huy hiệu trước hết mà Newcastle thường dùng .  
Thiết kế logo của Norwich qua các thời kỳ trông rất dễ dàng với điểm nhấn là chú chim hoàng yến, biểu tượng không chỉ của đội bóng mà của cả thành thị . bản dạng logo mới nhất đã được trình làng từ tận năm 1972 sau một cuộc thi vẽ thiết kế logo do đội bóng đề xướng .  
Southampton là một đội bóng khác thường dùng những thiết kế chính trên logo của thành phố tạo nên logo của đội bóng. Đến những năm 70, logo của đội bóng được thiết kế lại với nhiều thay đổi và chỉ có bông hoa hồng trắng được giữ lại. Thiết kế này được sử dụng cho đến tận ngày nay .  
Logo được Stoke City sử dụng trước hết vào những năm 1950 chính là huy hiệu của thành thị . Đến những năm 1970, Stoke City cho ra đời phiên bản logo mới được thiết kế khá giống với huy hiệu của đô thị nhưng được giản dị hóa đi theo trào lưu của khoảng thời kỳ này. Năm 1992, Stoke City biến hóa logo một lần nữa với thiết kế mới rất cầu kỳ và mang nhiều ý nghĩa gắn liền với đô thị sinh sản ra đội bóng, phía dưới cùng cũng xuất hiện thêm câu ngạn ngữ Latin có ý nghĩa "kết đoàn là sức mạnh". Logo hiện tại của đội bóng được ra đời từ năm 2001 thì lại được thiết kế khá dễ dàng với điểm nhất là những sọc đỏ trắng.  
Logo đầu tiên của Sunderland được thường dùng từ những năm 1970 cho đến 1990. Logo này nổi bật với một tấm khiên sọc đỏ trắng in hình một chú mèo đen ngồi trên quả bóng vàng, phía trên là một chiếc mũ và một chiếc tàu cổ. tất cả mang ý nghĩa vùng đất này từng rất thịnh vượng với nghề xuất cảng than. bản dạng huy hiệu thứ hai được sử dụng từ năm 1990 đến 1997 có thiết kế khá dễ dàng . Đến phiên bản mới nhất, logo của Sunderland được thiết kế cầu kỳ hơn và lần này xuất hiện hai chú sư tử màu đen.  
Logo của Swansea ban đầu là một con vịt đang dang rộng cánh ngồi trên lâu đài Henry de Beaumont, hai bên là hai con rồng đặc biệt của xứ Wales. bản dạng logo tiếp theo ra đời năm 1970 thực chất là thiết kế giản dị hóa của huy hiệu trước hết với con thiên nga ngồi trên lâu đài. phiên bản mới nhất ra đời năm 2002 thì chỉ còn lại con thiên nga đen được vẽ dáng điệu .  
Tottenham có logo riêng từ rất sớm, vào thời khắc tham gia trận chung kết FA Cup năm 1921. Thiết kế trước tiên này khá dễ dàng với chú gà trống đứng trên một quả bóng. Từ năm 1956 đến 2006, Tottenham thường dùng hai phiên bản huy hiệu. phiên bản đầu tiên được thiết kế khá cầu kỳ với nhiều biểu tượng được in trên một tấm khiên, nhưng mà hình ảnh chú gà trống, biểu tượng của đội bóng vẫn là điểm nổi trội nhất.   phiên bản thứ hai sinh ra năm 1983 chính là thiết kế rút gọn của bản dạng trước khi chỉ còn hình ảnh gà trống đứng trên quả bóng và hai chú sư tử hai bên. Trong khoảng thời kỳ này, phía dưới logo luôn có câu khẩu hiệu bằng chữ latin với ý nghĩa "Đã dám là làm". Tới năm 2006, logo của Tottenham được thiết kế mới theo phong cách cổ điển và được thường dùng cho đến nay.  
Hình tượng đặc trưng trên logo của West Brom chính là chú chim họa mi đang hót trên một cành cây. Từ bản dạng đầu tiên đến bản dạng mới nhất, hình ảnh này luôn là tâm điểm nhưng càng về sau càng được thiết kế giản dị hơn.  
Đúng với biệt danh The Hammers, hình ảnh đặc trưng trên logo của West Ham xuyên suốt lịch sử hình thành huy hiệu của đội bóng là hai chiếc búa đặt chéo nhau, biểu tượng cho ngành công nhiệp đòng tàu ở địa phương. Ngoài hai chiếc búa, về sau trên huy hiệu của West Ham còn xuất hiện thêm hình ảnh của lâu đài Boleyn.
Share on Google Plus

About DAT VIET

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment