Logo của các hãng nổi danh thời nguyên sơ

Dưới đây là so đo thiết kế logo trước tiên và hiện nay của một số thương hiệu nức tiếng toàn cầu do báo Daily Mail giới thiệu:

Năm 1975, Bill Gates rời Đại học Harvard danh giá để cùng với người bạn thời thơ ấu Paul Allen thành lập nên Microsoft. Đến nay, Microsoft đã trở kết quả tốt ty phần mềm lớn nhất tất cả các nước , với công trình số 1 là hệ điều hành Windows sinh ra vào năm 1983. thiết kê logo trước hết của "đại gia" phần mềm này gồm hai phần "Micro" và "soft" tách rời nhau.

Năm 1940, hai anh em Dick and Mc McDonald mở nhà hàng đồ nướng McDonald's ở San Bernardio, California. Đến năm 1955, một nhân vật có tên Ray Croc gia nhập công ty này với nhân cách một đại lý nhượng quyền. Sau đó, Croc mua lại chuỗi nhà hàng McDonald's và phát triển hệ thống ra toàn thế giới . Bạn tìm ra điểm chung giữa logo hiện tại và đầu tiên của hãng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới này?

Vào năm 1889 tại Kyoto, công ty Fusajiro Yamauchi tiến hành sản xuất các bộ bài hình hoa Hanafuda kiểu Nhật. Đến năm 1933, công ty này đổi tên thành Yamauchi Nintendo & Co. Tiếp đó, đến năm 1951, công ty một lần nữa đổi tên thành Nintendo Playing Card Co. Ltd. Đến những năm 1970, công ty này nhảy vào chuyên ngành trò chơi video, lĩnh vực tạo thành sự nổi danh của Nintendo ngày nay . thiết kế logo của Nintendo ngày ấy và bây giờ chẳng có điểm gì chung.

Hãng ôtô Nissan của Nhật được thành lập vào tháng 6/1934 sau khi tóm thâu hãng xe Datsun. Đến thập niên 1960, Nissan đã gây được ấn tượng mạnh tại phân khúc Mỹ với chiếc xe Datsun Roadster. hiện nay , Nissan tiếp tục khẳng định chỗ đứng trên phân khúc với những tác phẩm mang đến ấn tượng tốt như chiếc xe điện Leaf. Logo hiện nay của Nissan trông đỡ "hoa hòe hoa sói" hơn thiết kế logo trước hết .

Anh thợ mộc Ole Kirk Christiansen triển khai sản xuất những món đồ chơi bằng gỗ, thang gác và mặc kệ là trang phục trong một cửa hàng nhỏ ở vùng Billund, Đan Mạch vào năm 1932. Hai năm sau đó, cái tên Lego được sử dụng để đặt tên cho cửa hàng này. Từ Lego được lấy từ từ "Leg Godt", trong tiếng Đan mạch có nghĩa là "chơi giỏi". Logo đầy sắc màu của hãng đồ chơi Lego nức tiếng khắp thế giới hiện tại có lẽ có sức hút lớn hơn đối với trẻ con so với logo lúc đầu của hãng.

Với khẩu hiệu 'bạn nhấn nút, chúng tôi làm việc làm còn lại', George Eastman mang chiếc máy ảnh giản dị trước tiên tới tay người tiêu dùng toàn cầu vào năm 1888 từ văn phòng của hãng đặt tại Rochester, New York. Sau nhiều năm cai trị toàn cầu máy ảnh, Kodak đã nộp đơn xin vỡ nợ vào đầu năm nay do không tranh giành nổi với máy ảnh kỹ thuật số. Logo trước hết và hiện tại của Kodak thật khác biệt .

dự án Mozilla tiến hành vào năm 1998 với việc tung ra mã nguồn phần mềm trình duyệt Netscape. Trong năm đầu tiên , cộng đồng Netscape trên toàn thế giới đã đóng góp nhiều tác dụng mới cho trình duyệt này. Sau nhiều năm phát triển, trình duyệt Mozilla 1.0 đã được tung ra vào năm 2002. Ở thời khắc đó, trên 90% người thường dùng Internet dùng trình duyệt IE của Microsoft. Tuy không được nhiều người lưu ý , nhưng phiên bản đầu tiên của trình duyệt Phoenix (với logo là một chú chim phụng hoàng tái sinh trong lửa) - về sau được đổi tên thành Firefox (cáo lửa) - cũng đã được cộng đồng Mozilla ra hàng vào năm đó.

Hãng kỹ nghệ Apple ban đầu có tên là công ty Apple Computers Inc, sinh ra năm 1976 từ sự hợp tác giữa Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Công ty này ra đời trong gara ôtô nhà Jobs ở Califronia, với một logo mang hình ảnh của nhà bác học Isaac Newton đang đọc sách dưới một gốc cây táo. 5 thập niên sau đó, những sản phẩm như máy tính Mac, máy nghe nhạc iPod, máy tính bảng iPad và tel iPhone của Apple đã cai trị khắp thế giới , đưa giá trị vốn hóa của Apple lên mức 600 tỷ USD.

Thành lập vào năm 1907 qua sự sáp nhập giữa các hãng dầu hoả khổng lồ của Hà Lan và Anh, Shell hiện là một trong những tập đoàn dầu khí lớn nhất tất cả các nước . Hơn 100 năm sau đó, Shell vẫn duy trì cả hai nguồn gốc Hà Lan và Anh của mình, với hội sở đặt ở Hague của Hà Lan, nhưng cổ phiếu lại niêm yết trên sàn mua bán London của Anh. Qua giai đoạn , logo của Shell vẫn là chiếc vỏ sò và được đánh giá là một trong những logo thương hiệu dễ nhận diện nhất trên toàn cầu .

Hãng máy ảnh Canon của Nhật Bản được thành lập vào năm 1934, lúc đầu mang tên Kwanon, có nghĩa là Quan âm bồ tát. Một năm sau đó, hãng này đổi tên thành Canon, cùng lúc với việc giới thiệu chiếc máy ảnh 35mm trước hết . Đúng nửa thế kỷ sau, Canon giới thiệu chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên của hãng. Năm 2012, Canon chiếm thị phần 20% trên phân khúc máy ảnh kỹ thuật số toàn cầu , với hàng trăm loại máy ảnh cho các tay chụp ảnh nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Riêng trong năm 2007, Canon tiêu thụ được hơn 25 triệu chiếc máy ảnh, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

Xerox được thành lập vào năm 1906 ở Rochester, New York, với tư cách là một công ty sản xuất giấy in ảnh và thiết bị ảnh. 50 năm sau đó, Xerox sinh sản ra chiếc máy photocopy đương đại trước hết trên toàn cầu mang tên Xerox 914. Chiếc máy này là một thành công lớn, đem về cho Xerox 60 triệu USD doanh số chỉ trong có 2 năm, tạo đà cho hãng vươn lên thành một tập đoàn hùng cường . hiện tại , hiếm có văn phòng nào trên toàn cầu không có sự hiện diện của máy in hay máy photocopy của Xerox. Theo bạn, trong hai logo trước tiên và bây giờ của Xerox, logo nào trông "ổn" hơn?

Năm 2009, hãng hàng không British Airways của Anh tròn 90 năm tuổi. Được xem là một trong những hãng bay nức tiếng nhất thế giới , British Airways thành lập vào năm 1919, lúc đầu mang tên Aircraft Transport and Travel Limited (AT&T), đáp ứng chuyến bay hàng ngày trước tiên từ London tới Paris. Đến nay, British Airways đã có một phi đội gồm 236 tàu bay và 169 điểm đến trên toàn thế giới . Dù công ty đã phát triển mạnh trong gần một thế kỷ qua, logo của British Airways hầu như thường có nhiều thay đổi , vẫn duy trì màu đỏ và màu xanh da trời truyền thống.
 

Hãng kỹ nghệ General Electric (GE) ra đời với một công trình giản đơn mà có nhẽ ai trên toàn cầu cũng thường dùng hàng ngày. Hãng này được thành lập tại Menlo Park, New Jersey, Mỹ, vào năm 1878 bởi Thomas Edison, người phát minh ra bóng đèn dây đốt. Qua năm tháng, GE đã phát triển rộng ra nhiều lĩnh vực , có đóng góp vào sự phát triển của radar và máy móc phi cơ phản lực. bây giờ , GE là một tập đoàn công nghệ đồ sộ , với những tác phẩm trải rộng từ máy rửa bát, lò vi ba , tới máy ảnh, phone và thậm chí cả turbin gió. GE còn sở hữu 49% kênh truyền hình và xưởng phim NBC Universal. Hiện GE đang công ty lớn thứ 6 ở Mỹ.

Trong thập niên 1950-1960, hãng viễn thông AT&T không có đối thủ . lúc bấy giờ , công ty thành lập năm 1885 này có hơn 1 triệu Sales vào có doanh số mỗi năm tương đương 300 tỷ USD hiện tại nhờ thế độc quyền hoàn toàn trên phân khúc viễn thông. nhưng mà , thời hoàng kim này đã kết thúc vào năm 1984, khi Chính phủ Mỹ buộc AT&T chia tách thành 8 công ty địa điểm tại . Vào năm 2005, một trong những công ty này là SBC đã mua lại tên gọi AT&T và thổi một luồng gió mới vào thương hiệu nổi danh này.

Hãng máy tính IBM sinh ra vào năm 1900, với cái tên "bí ẩn " là International Time Recording Company. Sau đó, công ty này sáp nhập với 2 đối thủ và trở thành IBM vào năm 1925. Hiện bị xem là một công ty già cỗi trong toàn cầu công nghệ đang phát triển với tốc độ mau chóng , IBM vẫn được đánh giá cao với những vai trò lịch sử như phát minh ra đĩa mềm vào năm 1971 và tung hàng chiếc máy tính từng người (PC) trước hết trên toàn cầu 10 năm sau đó. bây giờ , IBM đặt trọng điểm nhiều hơn vào việc phát triển phần mềm và vẫn là một trong những hãng kỹ nghệ lớn nhất và có lợi nhuận lớn nhất toàn cầu .

Mang tên của vị thần uyên bác và hòa hợp, hãng ôtô Mazda của Nhật Bản sẽ tròn 100 tuổi vào năm 2020. Logo trước tiên của hãng được đưa ra vào năm 1936, dựa trên tác phẩm trước tiên của hãng là một chiếc xe tải ba bánh. Khi khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1998 nổ ra, Mazda đã buộc phải bán lại một lượng cổ phần đông của hãng Ford của Mỹ. tuy vậy , khi các hãng xe Mỹ điêu đứng vì suy thoái mới đây, Ford đành phải bán lại cổ phần trong Mazda và hiện chỉ còn nắm 3% của hãng xe Nhật.

Ngay từ khi được thành lập bởi hãng BBC và một số nhà đầu tư khác, kênh truyền hình Discovery Channel đã chuyên về sản xuất các bộ phim tài liệu về khoa học, kỹ nghệ , lịch sử và tự nhiên. Logo hiện nay của Discovery vẫn mang hình địa cầu, nhưng trông thời thượng hơn nhiều so với logo ban đầu .

Share on Google Plus

About DAT VIET

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment