Nhận ra sự khác nhau về màu sắc logo Google và Microsoft không?

Rất nhiều công ty đang sử dụng các sắc màu khác nhau trong Logo của mình, như Google hay Microsoft. Bạn thấy được trong thiết kế logo mới nhất của 2 công ty này, có rất nhiều tông màu tương đồng giữa cả 2.

Sự màu mè trong thiết kê logo mới của Google không phải "ăn theo" phong cách của bất kì ai, vì đơn giản đó là Google, sự phong phú trong màu sắc cũng chính là sự phong phú của tập đoàn này. Từ logo lúc đầu tới nay, dù đổi thay rất nhiều nhưng đó vẫn là ý nghĩa cuối cùng .

Sẽ rất khó để nhận ra sự dị biệt nếu không đặt những sắc màu cạnh nhau.

tuy nhiên màu sắc mà công ty này sử dụng trong logo mới, có vẻ như nó khá giống với Microsoft, đặc biệt là màu vàng, liệu có phải cả 2 đang "bí quyết " cho nhau tiếng nói thiết kế? Hay đơn thuần chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Trang Blog "The Color Hunters" sẽ giúp chúng mình giải đáp vấn đề này với câu hỏi "Liệu có sự khác biệt nào về màu sắc giữa logo của Google và Microsoft không?". Câu trả lời là "Không thực sự khác nhau".

Bởi đó là những màu sắc ưa chuộng trong thiết kế, hoặc ít nhất là trong thiết kế logo. Và với 2 logo ở đây, sắc màu của chúng vẫn có sự đậm nhạt khác nhau, bạn có khả năng thấy điều đó qua giản đồ phía dưới.

Về cơ bản , sắc màu của 2 logo chỉ khác nhau ở độ bão hòa.

Nhưng trừ khi bạn có đôi mắt của một nhà thiết kế đại tài, bạn sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt đó thông qua mắt thường khi đặt 2 logo cạnh nhau. Bởi chúng quá giống nhau, đặc biệt là màu vàng, khi mà cả hình ảnh lẫn mã màu đều cực giống nhau.

Như đã nói, đây là những gam màu rất được ưa thích trong thiết kế logo thương hiệu, bởi thế chẳng bổng nhiên gì nếu chúng mình tìm được những logo của các thương hiệu lớn khác thường dùng các gam màu này. có thể kể tới eBay hay 1 logo cũ của Apple như ảnh dưới đây.

Logo của Ebay cũng dùng những gam màu này.

Logo 7 màu cũ của Apple.

Về phía Google, những màu sắc trên là một phần của tiếng nói thiết kế Material. Với ngôn ngữ thiết kế này, mọi thứ trong thiết kế đại diện cho những yếu tố thực tại . Nó lấy các hình ảnh của toàn cầu thực như kiến trúc, biển chỉ đường hay vỉa hè mang vào thiết kế của mình, Vì vậy tông màu có phần đậm hơn, tương tự "tất cả các nước thực".

trái lại , Microsoft là một công ty phần mềm máy tính lớn, họ phần nào hướng tới hình ảnh trên màn hình máy tính, vì vậy không có gì lạ khi sắc màu của hãng này tươi sáng hơn so với Google.

 

Sự đổi thay lớn trong tiếng nói thiết kế của gã khổng lồ kiếm tìm .

Đó là một câu chuyện nhỏ đằng sau logo của 2 ông lớn công nghiệp .

Tham khảo Mashable
Share on Google Plus

About DAT VIET

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment