Sự thay đổi logo các đội bóng ngoại hạng Anh (P1)

Huy hiệu đầu tiên của Arsenal được thiết kế với ba khẩu pháo hướng lên phía trên. Năm 1949, logo của "các pháo thủ London" được biến hóa khá nhiều với chỉ một khẩu pháo đặt ngang, phía dưới có dòng chữ Latin có ý nghĩa "chiến thắng phát triển từ sự hài hòa". Lần "nâng cấp" huy hiệu gần nhất của Arsenal là vào năm 2002 khi dòng chữ phía dưới được bỏ đi nhưng nói chung vẫn mang nhiều nét tương đồng với thiết kế năm 1949.  
Hình ảnh chú sư tử trên lá cờ Rampant Lion, biểu tượng của hoàng thất Scotland chính là đặc biệt trên huy hiệu của Ashton Villa, nhắc nhở nguồn gốc phát triển của đội bóng này. Phiên bảng nâng cấp năm 1990 (hình giữa) so với phiên bản huy hiệu những năm 70, 80 (hình trái) được bổ sung thêm phương châm của đội bóng, đến phiên bản mới nhất năm 2007 (hình phải) thì xuất hiện thêm một ngôi sao.  
Logo của Cardiff City trước đây hình ảnh nổi trội là một chú chim màu xanh dương đang bay và một con rồng đặc trưng của xứ Wales. Trong bản thiết kế mới nhất sau khi Cardiff City được mua lại bởi một doanh gia người Malaysia, hình ảnh con rồng trên logo được thiết kế một cách rất nổi trội .  
Điểm nổi bật trong thiết kế logo đầu tiên của Chelsea là một…ông lão về hưu, Vì thế Chelsea còn có biệt danh là The Pensioners. Đến những năm 1950, huy hiệu được biến hóa hoàn toàn với hình ảnh biểu tượng là một chú sư tử. Đến năm 1986, logo của Chelsea lại được đổi thay , tuy vẫn để sư tử làm điểm nhấn trong huy hiệu nhưng hình ảnh hoàn toàn khác. nhưng mà ở bản dạng mới nhất, ban lãnh đạo Chelsea đã đồng ý quay về với hình ảnh sư tử trong quá khứ .  
Logo của Crystal Palaca lúc đầu chỉ có hình ảnh một tòa nhà to lớn được xây dựng bằng gang và kính lấy ý tưởng từ ngôi nhà triển lãm tại Hyde Park. tuy vậy sau này huy hiệu của đội bóng xuất hiện thêm một chú đại bàng để hợp lý với biệt danh The Eagles.  
Logo của Everton xuất hiện lần trước tiên trên áo đấu vào những năm 1930, và xuyên suốt quãng thời kỳ từ đó đến nay, logo của Everton luôn sử dụng tháp Prince Rupert làm biểu tượng của đội bóng, thậm chí càng về sau hình ảnh tác phẩm này trên huy hiệu càng nổi bật .  
lúc đầu , vào những năm cuối thế kỷ 19, hình ảnh nổi trội trên logo của Fulham là hai thanh kiếm bắt chéo đặc trưng của thánh Paul. Những năm 30, thiết kế logo của Fulham khá nhiều họa tiết, tuy vậy đến lần thay đổi gần nhất năm 2001, huy hiệu của Fulham được tối giản với hình ảnh một chiếc khiên.  
Logo trước tiên của Hull City là ba chiếc vương miện phu nhân lên nhau. nhưng mà từ năm 1958 cho tới nay, dù không ít lần đổi thay nhưng huy hiệu của Hull City vẫn dùng hình ảnh con hổ làm biểu tượng.  
Hình ảnh chú chim trong logo của Liverpool đã gắn liền với đội bóng xuyên suốt tiến trình lịch sử, đến nỗi người Anh gọi chú chim này là The Liver Bird. So với logo lúc đầu , những logo sau này của Liverpool ngày dần được thiết kế công lao hơn. bản dạng năm 1980, logo được thiết kế như một tấm khiên còn bản dạng mới nhất được thiết kế năm 1990 xuất hiện thêm cổng Shankly, ngọn lửa Hillsborough và slogan của đội bóng, dựa theo tên một bài hát kinh điển của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.  
Thiết kế hai vòng tròn lồng vào nhau xuất hiện trên huy hiệu của Manchester City gần như suốt những năm của thế kỷ 20. Trong cả hai logo đều xuất hiện hình ảnh chiếc thuyển biểu tượng cho Manchester Ship Canal, nhưng mà phía dưới thì khác nhau. Hình trái có ba gạch chéo biểu tượng cho 3 dòng sông chảy qua đô thị Manchester là Irwell, Irk và Medlock, trong khi hình phải thì có bông hồng đỏ đặc trương của Lancashire. Đến năm 1998, Manchester City thiết kế lại gần như hoàn toàn logo của đội bóng và được sử dụng cho đến hiện tại . Điểm nổi trội trong logo này là hình ảnh chú đại bằng có thể hiểu là biểu tượng quốc huy cũ của thành phố hoặc cũng hiểu là đại diện cho ngành hàng không đang trên đà phát triển của thành thị . Trên đỉnh logo có ba ngôi sao còn ở trọng tâm là tấm khiên vẽ hình ảnh gần như giống với logo của những năm đầu thế kỷ 20. Dưới cùng là dòng chữ Latin mang ý nghĩa "niềm kiêu hãnh trong chiến đấu ".
Share on Google Plus

About DAT VIET

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment